ReLEx SMILE, Công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay

phẫu thuật smile

ReLEx SMILE, công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất thế giới chỉ 23 giây chiếu laser điều trị. Đây được xem là giải pháp xóa cận dành cho người bận rộn với quá trình thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, mang lại thị lực sắc nét và hoàn hảo nhất để bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống.

ReLEx SMILE là gì?

ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction) là thế hệ công nghệ phẫu thuật khúc xạ thứ 3, cải tiến vượt trội, điều trị cận, loạn thị an toàn, nhanh chóng và hiện đại nhất trên thị trường hiện nay.

Khi thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp ReLEx SMILE, phẫu thuật viên sẽ rút một lớp mô mỏng (tương ứng độ cận-loạn) có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ chỉ 2mm (nhỏ hơn đầu kim xỏ chỉ). Toàn bộ quá trình phẫu thuật thực hiện với tia laser Femtosecond và 3 bước cơ bản:

Bước 1: Bác sĩ chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

Bước 2: Tạo vết rạch rất nhỏ và mịn bằng máy Visumax hiện đại. Vết mổ chỉ 2mm, nhỏ hơn 1/10 so với các phương pháp phẫu thuật có tạo vạt giác mạc.

Bước 3: Rút lõi mô. Bác sĩ dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch. Trước phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên cuộc phẫu thuật trải qua rất nhẹ nhàng, không đau. Tổng thời gian phẫu thuật khoảng 10-15 phút. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu nhẹ trong 4-6 tiếng.

phẫu thuật smile

Công tác chuẩn bị trước phẫu thuật ReLEx SMILE

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ khám, kiểm tra mắt bệnh nhân rất cẩn thận, bao gồm: mức độ tật khúc xạ, chiều dày giác mạc, đếm tế bào nội mô, chụp bản đồ giác mạc, và cả xét nghiệm máu…

Việc kiểm tra nhằm đảm bảo bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật được hay không. Nếu các chỉ số trong giới hạn cho phép, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chữa tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE.

Hệ thống máy VISUMAX phẫu thuật ReLEx SMILE

Phẫu thuật bằng phương pháp ReLEx SMILE tại Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn được thực hiện trên máy Visumax (Đức) với phiên bản cập nhật mới nhất. Visumax được sản xuất bởi Carl Zeiss – Đức, tập đoàn thiết bị y tế nổi tiếng với các máy móc, thiết bị quang học hàng đầu. Visumax cũng chính là hệ thống máy phẫu thuật duy nhất độc quyền thực hiện phương pháp SMILE hiện nay.

Ưu điểm của Visumax nằm ở thiết kế nón tiếp xúc giác mạc có đường cong tự nhiên phù hợp cấu trúc mắt từng người. Hệ thống thông minh tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt. Những cập nhật của phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn trải nghiệm ca phẫu thuật với độ an toàn, chính xác và sự thoải mái nhất.

Tần số laser lên đến 500 kHz, năng lượng thấp nhất giúp tạo vạt giác mạc nhanh, tạo đường cắt siêu mịn không gây tổn thương giác mạc, giảm tối đa quá trình tăng nhãn áp và các triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật.

Ưu điểm của phương pháp ReLEx SMILE

phẫu thuật smile

Công nghệ hiện đại nhất thế giới:

 • Đã phục hồi thị lực cho hơn 7 triệu ca trên toàn cầu.
 • Điều trị được tới 10 độ cận, 5 độ loạn dưới sự chấp thuận của FDA Hoa Kỳ
 • Thực hành trên hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ VISUMAX Đức hiện đại.

An toàn bậc nhất

 • Công nghệ duy nhất không tạo vạt giác mạc, không lo biến chứng xô, lệch vạt.
 • Bảo tồn tối đa giác mạc quý giá của bạn.
 • Tỷ lệ tái cận rất thấp (nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tái cận là 0,3%, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc mắt của bệnh nhân, tần suất sử dụng mắt sau mổ…).
 • Ít khô mắt nhất.

Giải pháp xóa cận cho người bận rộn

 • Chỉ 23 giây laser điều trị. Ra về ngay trong ngày, không lo nghỉ phép dài.
 • Thị lực hồi phục nhanh sau 72 giờ.
 • Thứ Sáu xóa cận, thứ Hai thoải mái đi làm.

Chăm sóc hậu phẫu đơn giản nhất

 • Chỉ đeo kính bảo hộ trong vòng 3 ngày đầu.
 • Sau 1 ngày, có thể xem điện thoại, máy tính cường độ nhẹ.
 • Sau 3 ngày nghỉ ngơi, có thể tập thể dục nhẹ nhàng.
 • Có thể đi bơi sau 1 tháng phẫu thuật.

ReLEx SMILE được coi là thế hệ thứ 3 trong điều trị khúc xạ (thế hệ đầu là PRK, thế hệ thứ hai là LASIK). Phương pháp này giúp bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và độ bền cơ sinh học của giác mạc, giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật.

Phương pháp này cũng hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và biến chứng cộm xốn, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau phẫu thuật…

Những lưu ý sau khi phẫu thuật ReLEx SMILE

Sau phẫu thuật, người bệnh cần nằm nhắm mắt nghỉ ngơi trong 1-2 tiếng. Trong vòng 24 tiếng, không được gội đầu. Ngoài ra, người bệnh không được dụi mắt (cần đeo kính bảo hộ mắt trong vài ngày đầu), không chơi các môn thể thao đối kháng, không bơi ở bể bơi công cộng trong vài tuần cho đến khi mắt ổn định. Người bệnh cũng cần phải tra thuốc và tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau sau khi mắt ổn định, người bệnh sẽ trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên người bệnh cần sử dụng mắt hợp lý (không sử dụng mắt quá nhiều để xem ti vi, xem điện thoại, nên để mắt nghỉ ngơi sau khoảng 20-30 phút làm việc…) để tránh tái cận.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Ths.BS Bùi Cẩm Hương

Tài liệu tham khảo:

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

 • Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu
  phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và Mắt Sài Gòn sẽ liên hệ lại, hoặc Quý
  khách có thể gọi đến tổng đài 1900555553 để được hỗ trợ. Cảm ơn Quý khách.

đăng ký nhận tư vấn

lưu ý:

 • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua
  điện thoại hoặc email.
 • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước
  khi đến khám.
 • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH