Đoàn từ thiện Bệnh Viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn đến với xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

Vào một buổi sáng cuối tuần, khi màn đêm còn bao trùm cả thành phố, những con người thầm lặng của Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn đã kịp thức dậy sau một giấc ngủ ngắn để lên xe di chuyển đến buổi “Khám bệnh từ thiện”. Vượt qua chặng đường dài gian nan và thử thách bởi trận mưa đêm qua làm bùn đất như muốn nuốt chửng cả bánh xe chúng tôi, trong lúc gian nan nhất những câu nói vội đã thốt ra : không lẽ phải quay lại? hay mời bà con đi ra ngoài Huyện? nhưng cuối cùng người thuyền trưởng của chúng tôi đã quyết định bằng mọi giá phải đưa được Bác sỹ và Điều dưỡng vào trong ấp với bà con.

long an02

Anh em đồng lòng chúng tôi chấp nhận những cách làm mới để đến nơi bằng được. Giờ khám bắt đầu muộn hơn một chút so với giờ dự kiến là 6.am. Khi chúng tôi đến nơi bao nhiêu mệt mỏi hoàn toàn tan biến vì cảnh tượng trước mắt: Bà con đến chật kín hội trường UBND xã Tân Hiệp huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An nơi giáp danh biên giới Việt Nam – Campuchia.

long an03

 Bệnh nhân đến có người đã mờ mắt hơn 10 năm nay, có người chưa một lần đi đến bệnh viện vì điều kiện kinh tế, có người vội đến sau buổi làm đồng chân tay còn lấm lem… Tất cả họ chỉ mong cuộc sống bình an khỏe mạnh, mong nhìn thấy con cháu khôn ngoan có miếng cơm ăn áo mặc chứ không mong gì quá xa xôi.

long an

Cả đoàn nhanh chóng vào vị trí, ai làm việc đó bằng cả trái tim, kiến thức và trách nhiệm để bệnh nhận yên tâm,hiểu rõ về sức khỏe đôi mắt và được cấp thuốc chu đáo hướng dẫn tận tình. Giờ khám đến quá trưa, các Bác sỹ, Điều dưỡng, Dược sỹ, Tình nguyện viên cũng chỉ kịp vội uống nước để tiếp tục khám cho đến khi bệnh nhân cuối cùng ra về.

long an01

Có người từng nói Hạnh phúc là sự cho đi, với chúng tôi những Y Bác sỹ mắt Sài Gòn không hạnh phúc nào sánh bằng cảm giác được chứng kiến bệnh nhân của mình nhìn sáng tỏ mọi thứ trước mắt, thấy khuôn mặt người thân sau bao năm tháng hình dung.

Cảm ơn cuộc đời vì mỗi ngày chúng ta được khỏe mạnh, được được chia sẻ với những người xung quanh.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

 • Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu
  phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và Mắt Sài Gòn sẽ liên hệ lại, hoặc Quý
  khách có thể gọi đến tổng đài 1900555553 để được hỗ trợ. Cảm ơn Quý khách.

đăng ký nhận tư vấn

lưu ý:

 • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua
  điện thoại hoặc email.
 • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước
  khi đến khám.
 • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH