HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN VỀ MIỀN NÚI SƠN HIỆP

Sáng ngày 18/7/2020, bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang và bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Nha Trang phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyến tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa do TS.BS Trương Tấn Minh làm chủ tịch cùng hội UNESCO Khánh Hòa đã có chuyến thiện nguyện đến xã miền núi Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

son hiep

Đoàn từ thiện đã mang đến 150 suất quà, đồng thời thăm khám, hướng dẫn, tầm soát các bệnh về mắt và cấp phát 150 phần thuốc cho đồng bào dân tộc và bà con lao động nơi đây. Vượt qua quãng đường hơn 100km đèo dốc khúc khuỷu, tất cả thành viên trong đoàn đều cố gắng vì hành trình nghĩa tình ở phía trước.

son hiep-1

Khoảnh khắc hạnh phúc của tất cả bác sỹ, điều dưỡng, thành viên tình nguyện của đoàn là khi được chứng kiến cảnh đồng bào có mặt đông đủ từ sớm cùng nụ cười lấp lánh mang bao nhiêu mong mỏi. Bởi vì Tiếng Việt chưa rành nên các bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng vừa chia sẻ, vừa dùng cử chỉ để diễn tả cặn kẽ cho đồng bào. Đa số các cô chú, các ông, các bà đều gặp phải tình trạng về mắt, người nhẹ thì xốn ngứa viêm kết mạc, nặng thì bị đục thủy tinh thể mờ cả hai mắt.

son hiep-2

Cả đời họ hầu như không biết tới thăm khám hay điều trị là gì cả, mà chỉ cặm cụi lao động mong tìm đủ miếng ăn mỗi ngày. Đoàn thiện nguyện hoàn thành nhiệm vụ lúc trời đã quá trưa và khi chắc chắn rằng không còn bà con nào chưa được nhận quà và thăm khám mắt.

Hành trình nhân ái của bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Mắt Sài Gòn Nha Trang sẽ còn được nối dài thêm mãi, với nhiệt tâm cống hiến, mong muốn mang đến thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, sự mạnh khỏe cho cộng đồng.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

 • Quý khách có các thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị, chính sách ưu đãi, biểu
  phí, hình thức thanh toán vui lòng để lại thông tin và Mắt Sài Gòn sẽ liên hệ lại, hoặc Quý
  khách có thể gọi đến tổng đài 1900555553 để được hỗ trợ. Cảm ơn Quý khách.

đăng ký nhận tư vấn

lưu ý:

 • Lịch hẹn chỉ có hiệu lực khi Quý khách được xác nhận chính thức từ Bệnh viện thông qua
  điện thoại hoặc email.
 • Quý khách sử dụng dịch vụ đặt hẹn trực tuyến, vui lòng đặt hẹn ít nhất 24h trước
  khi đến khám.
 • Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Trường hợp khẩn cấp hay có triệu chứng nguy hiểm, vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH